การดื่มน้ำผลไม้แยกกาก ดีกว่าน้ำผลไม้สดๆ จริงหรือไม่ ?

การดื่มน้ำผลไม้แยกกาก ดีกว่าน้ำผลไม้สดๆ จริงหรือไม่ ?

ผลไม้เป็นสิ่งจำเป็นที่เราควรรับประทานครับ เพราะในผลไม้มีกากใยอาหาร และวิตามิน เกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงน้ำและกากใยในผลไม้ จะช่วยในระบบย่อยอาหารในผลไม้จะมีเส้นใยเซลลูโลสจากพืช จะช่วยทำความสะอาดผนังลำไส้ เป็นการกวาดสารพิษตกค้างข้างในร่างกายออกมาในทางอุจจาระ ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ และในผลไม้ยังมี เอนไซม์ สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน สารอาหารอื่นๆที่จำเป็นต่อร่างกายนอกจากนี้ยังช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ซึ่งวิธีการรับประทานผลไม้นั้นก็มีวิธีการที่ถูกต้องเหมือนกันนะครับ ก็คือ ควรจะรับประทานผลไม้ขณะที่ท้องว่าง ไม่ควรรับประทานผลไม้พร้อมกับอาหารอื่นๆ หรือหากรับประทานผลไม้แล้วจะทานอาหารอื่นตาม ก็ควรรอเวลาอย่างน้อย 20-30 นาทีเพื่อให้ผลไม้ที่กินเข้าไปตกสู่ลำไส้เล็กและดูดซึมสารอาหารจากผลไม้เข้าสู่ร่างกายได้อย่างเต็มที่

ซึ่งในปัจจุบันก็จะมีผู้ที่นิยมรับประทานผลไม้ในรูปแบบต่างๆ อย่าง ทานสด ปั่นเป็นน้ำ ทำเมนูสมูทตี้ เมนูAcai ผสมโยเกิร์ตต่างๆ เรียกว่ามีสูตรทานผลไม้มากมายเลยครับ และที่นิยมอีกอย่างก็คือการทานน้ำผลไม้จากการใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก ถือเป็นวิธีที่ง่าย รวดเร็ว และสบายกระเป๋าไปพร้อมกันๆ แต่ทุกคนเคยสงสัยไหมครับว่าการใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก กับการทานผลไม้สดๆ แบบไหนจะทำให้เราได้ประโยชน์มากที่สุด มาหาคำตอบกันดีกว่า

การทานผลไม้สด

 • ระบบการย่อยเริ่มตั้งแต่ทานเข้าในปากจนออกมาทางทวารหนัก
 • ใช้ระยะเวลาโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 16-28 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับระบบเผาผลาญของร่างกาย
 • โดยระบบย่อยมี 2 ประเภท คือ การย่อยเชิงกล ก็คือการเคี้ยวอาหารด้วยฟัน อย่างที่ 2 คือ การย่อยเชิงเคมีที่อาศัยเอนไซม์หรือน้ำย่อยครับ
 • ทั้ง 2 ประเภท ทำให้ผลไม้ที่เราทานเข้าไปให้มีขนาดเล็กๆ ที่เรียกว่าโมเลกุล เพื่อดูดซึมไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย
 • ดังนั้น การทานผลไม้แบบสดๆ จึงใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆ ต่อไป

การใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก

 • จะได้ปริมาณเส้นใยอาหารขึ้นอยู่กับชนิดของผลไม้
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแบบปั่นผสมน้ำเชื่อม น้ำแข็ง ซึ่งอาจทำให้ปริมาณการบริโภคต่อวันของผักผลไม้ไม่เพียงพอ
 • จำเป็นที่จะต้องปั่นให้ปริมาณผลไม้รวมกันใน 400 กรัมต่อวัน
 • ด้วยการปั่นด้วยความเร็วต่ำ จะทำให้ลดเกิดความร้อน ลดโอกาสในการเกิด ออกซิเดชั่นกับอากาศ ที่จะทำให้ เอนไซม์ แร่ธาตุ สารอาหารที่มีประโยชน์ลดลง
 • ดังนั้น การใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ดูดซึมได้เลย เนื่องจากเป็นน้ำอยู่แล้ว และมีโมเลกุลที่มีขนาดเล็กจึงไม่ต้องผ่านการย่อยนานครับ
 • ร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ดีกว่าถึง 5 เท่า และใช้เวลาอันสั้นเพียง 15-20 นาที

ทริคแนะนำนะครับ : ควรเลือกทานน้ำผลไม้คั้นใหม่สดๆ ออกจากเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากทันทีเลยจะดีกว่าครับ เพราะการทานหลังจากคั้นเสร็จ วิตามินในผลไม้จะยังคงอยู่ แต่ถ้าหากคั้นเอาไว้แล้วเก็บในตู้เย็นแม้เวลาเพียงไม่นาน สารอาหารและวิตามินต่างๆ ก็จะสูญเสียไปเรื่อยๆ นอกจากนี้อาจเสี่ยงกับการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรียในระหว่างการเก็บได้อีกด้วย

ข้อดีในการทานน้ำผลไม้จากเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากนะครับ คือ

 • ระบบย่อยอาหารทำงานหนักน้อยลง เพราะน้ำผลไม้แยกกากจะเป็นสารอาหารแบบพร้อมดูดซึม และนำไปใช้ได้ทันที
 • ไม่ผ่านวิธีพาสเจอร์ไรซ์ที่ทำให้สูญเสียวิตามิน เอนไซม์ สี และรสชาติไป
 • กากในผลไม้ที่ย่อยไม่ได้จะถูกแยกออกไป เหลือเพียงแต่น้ำที่มีสารอาหารล้วนๆ
 • น้ำผลไม้ 1 แก้วอุดมไปด้วยสารอาหารโดยไม่ต้องทานผลไม้จำนวนมาก
 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องระบบย่อยอาหาร ขับถ่ายยาก ท้องผูกบ่อย

ซึ่งหากทุกคนเลือกเป็นการทานน้ำผลไม้แยกกากที่ผ่านเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากก็จะยิ่งทำให้ได้รับสารอาหารเต็มๆ เพราะมีระบบสกัดเย็นที่ช่วยรักษาคุณค่าของวิตามินและเอนไซม์เอาไว้ สำหรับใครที่อยากมองหามาติดบ้านไว้ใช้ ผมขอแนะนำ 3 รุ่นนี้ครับ

แนะนำเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก

 1. เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก Angel Juicer รุ่น 7500

  ระบบเกลียวคู่สแตนเลส เหมาะสำหรับผลไม้เนื้อแข็งได้ดี สามารถทำน้ำนมธัญพืชได้ เช่น น้ำนมถั่วเหลือง และ น้ำนมอัลมอนด์ ให้คุณภาพน้ำผักผลไม้ที่ออกมาดีมาก กากแห้งมาก รสชาติเข้มข้น สกัดวิตามิน และ เอนไซม์ สามารถดึงสารอาหารในส่วนที่ลึกที่สุดของผักผลไม้ออกมาได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ
 2. เครื่องสกัดน้ำผลไม้แยกกากชนิดสกัดเย็น Savtm (SAVE TIME) รุ่น Pro

  ระบบเกลียวเดี่ยวแนวตั้ง สำหรับใช้ในบ้านรวมทั้งสามารถใช้ประกอบธุรกิจได้ครับ รอบสกัดต่ำเพียง 33 รอบ/นาที ช่องใส่ผักผลไม้กว้าง สามารถทำน้ำนมข้าวโพด น้ำนมถั่วเหลือง และ น้ำนมอัลมอนด์ สกัดเย็นได้ อุปกรณ์ทำความสะอาดง่าย
 3. เครื่องสกัดน้ำผลไม้แยกกากชนิดสกัดเย็น Oscar รุ่น DA1200 (รุ่นใหม่)

  ระบบเกลียวเดี่ยวแนวนอน รอบต่ำ เหมาะสำหรับผลไม้ที่เนื้อแข็งปานกลาง-เนื้อแข็ง เช่น แอปเปิ้ลเขียว ฝรั่ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถสกัดผักที่มีเส้นใยเหนียว ๆ และ สมุนไพร ได้ดี

การดื่มน้ำผลไม้ช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น ดับกระหาย และมีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย แต่ว่าไม่ควรดื่มมากจนเกินความพอดี ทุกคนควรจะต้องจัดสรรให้แต่ละมื้อให้เหมาะกับร่างกาย เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับประโยชน์จากผลไม้มากที่สุด โดยควรรู้ว่าต้องกินปริมาณเท่าไหร่ เวลาไหน หรือการเลือกวัตถุดิบก็จะช่วยให้เราได้รับประโยชน์จากน้ำผลไม้สูงสุดเช่นกัน และในเรื่องของตัวช่วยดีๆ อย่าง เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา www.juicerclub.co.th ได้เลยครับ การันตีด้วยการเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการมามากกว่า 10 ปี บริการครบ จบในที่เดียว ขาย ซ่อม เคลม และอะไหล่ จากทีมงานมืออาชีพ เพราะเราคือคำตอบสุดท้ายของเครื่องคั้นน้ำผลไม้

ติดต่อเรา
Facebook : Juicer Club
Line : @juicerclub
Phone : 02-454-1465

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com