น้ำผลไม้ที่ทำจาก เครื่องสกัดเย็น ดีกว่าอย่างไร?

น้ำผลไม้ที่ทำจาก เครื่องสกัดเย็น ดีกว่าอย่างไร

หลายๆคนคงรู้จักหรือเคยได้ยินเกี่ยวกับเจ้า “เครื่องสกัดเย็น” กันมาบ้างแล้ว แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าเจ้าเครื่องสกัดเย็นนี้คืออะไร แล้วดีกว่าการไม่ใช้เครื่องสกัดเย็นยังไง วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันครับ

เครื่องสกัดเย็น ใช้ในการคั้นน้ำผลไม้แต่จะพิเศษกว่า คือ จะใช้เกลียวในการหมุนแบบรอบต่ำเพื่อทำการบดผักหรือผลไม้ที่ใส่ลงไป หลังจากนั้นจะใช้แรงไฮดรอลิคบีบอัดเพื่อแยกกากละน้ำของผักผลไม้ที่ใส่ลงไป โดยไม่ใช้ความร้อน จึงทำให้สามารถแยกกากและน้ำผลไม้ได้อย่างสมบูรณ์ มีสารอาหารและคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน รักษารสชาติของผักผลไม้ได้เป็นอย่างดีเสมือนกินผักผลไม้สดๆที่เพิ่งซื้อมา

เครื่องสกัดเย็นเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มคนรักสุขภาพอย่างแพร่หลาย เนื่องจากได้รับสารอาหารครบถ้วนซึ่งต่างจากน้ำผักผลไม้ที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งมักจะมีการทำกระบวนการพาสเจอร์ไรซ์ที่ใช้ความร้อน ทำให้น้ำผักผลไม้สูญเสียคุณประโยชน์จำนวนมากไป และที่สำคัญคุณจะไม่ได้พลังสด หรือ ที่เรียกว่าเอนไซม์จากน้ำผักผลไม้เหล่านั้น ซึ่งสำคัญที่สุดกับชีวิตของเรา เพราะถ้าเราขาดเอนไซม์ตายลูกเดียว

ประเภทของ เครื่องสกัดเย็น

เครื่องสกัดเย็นมีหลายประเภท โดยแบ่งได้ดังนี้

1. ระบบเกลียว
ระบบเกลียวมีทั้งแบบเกลียวเดี่ยวและเกลี่ยวคู่ หรือเกลียวแบบแนวตั้งและแนวนอนซึ่งจะมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องของขนาด รอบหมุน วิธีการใช้งาน การจัดเก็บและการดูแลรักษา สำหรับท่านใดที่ต้องการดูวิธีการใช้งานของเครื่องสกัดเย็นรุ่นต่างๆสามารถคลิกดูได้ที่นี่เลยครับ

2. ผัก-ผลไม้ ที่นำมาใช้กับเครื่องสกัดเย็น
การเลือกเครื่องสกัดเย็นควรจะดูประเภทของผักผลไม้ที่นำมาสกัดด้วย เนื่องจากผักผลไม้บางชนิดมีเนื้อแข็งหรือบางชนิดมีเส้นใยมากและมีเปลือกแข็ง ดังนั้นคุณควรจะเลือกดูก่อนว่าคุณมีผักหรือผลไม้ที่ทำทานเป็นประจำบ่อยๆไหมและควรจะใช้เครื่องสกัดเย็นแบบใด

3. การใช้งาน
เครื่องสกัดเย็นสามารถใช้ได้ทั้งในครัวเรือนและใช้เพื่อการพาณิชย์ แต่ว่าในบางรุ่นอาจจะเหมาะกับการใช้งานในครัวเรือนมากกว่า รวมไปถึงอาจจะส่งผลต่อเรื่องของการรับประกันได้ หากใช้ผิดวัตถุประสงค์จากตอนซื้อ

แนะนำ เครื่องสกัดเย็น

อย่างที่ได้บอกไปในประโยคข้างต้นเนื่องจาก เครื่องสกัดเย็น มีหลายประเภทและหลากหลายการใช้งานเป็นอย่างมาก เราจึงขอแนะนำเครื่องสกัดเย็นรุ่นที่ได้รับความนิยมครับ

1. เครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบเย็น Blendplus BJ08 : เครื่องสกัดเย็นตัวเริ่มต้นของเรา เหมาะสำหรับคนที่สนใจในเครื่องสกัดเย็นแต่ไม่รู้จะซื้อตัวไหนดี ใช้ระบบเกลียวเดี่ยวแนวตั้ง รอบต่ำเพื่อสุขภาพ พกพาและประกอบง่าย ในราคาที่คุ้มค่า

2. เครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบเย็น Oscar DA1200 : เครื่องสกัดน้ำผลไม้ Oscar DA1200 ระบบเกลียวเดี่ยวแนวนอน รอบต่ำเพื่อสุขภาพ รุ่นใหม่ล่าสุด ดีที่สุดในระบบเกลียวเดี่ยวแนวนอน มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ลดราคากว่า 17% ในตอนนี้

3. เครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบเย็น Savtm JE230-24M00 (Pro) : เครื่องสกัดเย็นเพื่อการพาณิชย์ รอบต่ำที่สุดเพียง 33 รอบ/นาที ช่องใส่ผักผลไม้กว้าง สามารถใส่แอปเปิ้ลได้ทั้งลูก สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องสกัดเย็นเพื่อการพาณิชย์อยู่นับว่าคุ้มค่ากับราคามากๆ

4. เครื่องสกัดน้ำผลไม้แบบเย็น Angel Juicer 7500 : ระบบเกลียวคู่สแตนเลส ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เหมาะสำหรับ สกัดผัก และ ผลไม้เนื้อแข็ง ปานกลาง-เนื้อแข็ง ให้คุณภาพน้ำผักผลไม้ที่ออกมาดีที่สุด กากแห้งที่สุด สกัดวิตามิน เอนไซม์ และ รสชาด ของผักผลไม้ได้ดีที่สุด เมื่อเทียบกับเครื่องสกัดเย็นทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำเครื่องสกัดเย็น หากคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเกี่ยวกับเครื่องสกัดเย็นว่าควรใช้แบบไหน หรือมีน้ำผักผลไม้ที่ทำกินเป็นประจำอยู่แล้วแต่สงสัยว่าใช้เครื่องไหนดี สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา Juicer Club Co.,Ltd. ได้เลยครับ การันตีด้วยการเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการมามากกว่า 10 ปี บริการครบ จบในที่เดียว ขาย ซ่อม เคลม และอะไหล่ จากทีมงานมืออาชีพ เพราะเราคือคำตอบสุดท้ายของเครื่องสกัดน้ำผลไม้

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com