รีเซ็ตร่างกายด้วย Juice Fasting วิธีง่ายๆ เพียงแค่มีเครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้

รีเซ็ตร่างกายด้วย Juice Fasting วิธีง่ายๆ เพียงแค่มีเครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้

การดื่มน้ำผักผลไม้สกัดเย็นแทนการทานอาหารตามปกติในมื้อ เป็นการดีท็อกซ์ร่างกายประเภทหนึ่งที่หลายๆ คนเรียกว่า Juice Fasting ซึ่งถือเป็นอีกกระแสที่น่าจับตามอง ดารานักแสดงทั้งในประเทศและต่างประเทศเองก็ให้ความสนใจกับเรื่องนี้ครับ หลายคนๆ ได้มีการรีวิวว่าสามารถช่วยล้าง พักระบบย่อยอาหาร ล้างพิษในลำไส้ใหญ่ สุขภาพดีขึ้นจากการขับพิษออก ทำให้น้ำหนักลดลง แถมยังทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆที่บ้านเพียงแค่มี เครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้ เท่านั้น

โดยการทำ Juice Fasting ก็จะมีรูปแบบ ปริมาณ สูตรของน้ำผลไม้สกัดเย็นที่แตกต่างกันของแต่ละร้าน ซึ่งจริงๆแล้วทุกคนที่สนใจสามารถทำได้ด้วยตนเองนะครับ เพียงแค่มีเครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้
นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่จะต้องสั่งจากร้านรายสัปดาห์แล้ว ก็ยังสามารถเลือกผักผลไม้ที่ชอบทานในแต่ละวันได้อีกด้วย เรียกว่า Juice Fasting เป็นวิธีที่สนุก ง่าย และสุขภาพดีด้วยครับ

ข้อดีของการทำ Juice Fasting ด้วยเครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้

  • ทำให้ระบบย่อยอาหารได้หยุดพักจากที่ปกติต้องใช้งานหนักทุกวัน บางครั้งเราก็มีทานอาหารหนัก อย่าง หมูกระทะ ชาบู บุฟเฟ่ต์ เผลอทานเยอะและไม่ครบ 5 หมู่
  • ลดความอยากทานกาแฟ น้ำหวาน ชานมไข่มุก เรื่องจากน้ำตาลที่มาจากผักผลไม้ ทำให้ร่างกายหลั่งสารเอนดอร์ฟิน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข เราจึงไม่จำเป็นต้องอยากกินเครื่องดื่มประเภทอื่นนอกจากน้ำเปล่า
  • ขับถ่ายคล่อง สบายท้อง ใครที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย เพราะทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ทำให้มีแก๊สในกระเพาะอาหารหรือลำไส้เยอะ การทำ Juice Fasting เพราะจะช่วยกำจัดของเสียออกจากร่างกาย ทำให้เกิดความสมดุลระหว่างระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ รวมทั้งชะล้างสิ่งตกค้างที่อยู่ภายในลำไส้อีกด้วยครับ
  • ผิวพรรณดีขึ้น ตามหลักการแพทย์แล้วในช่วงที่เราดีท็อกซ์จะต้องงดอาหารจำพวกแป้ง หรือน้ำตาลซึ่งจะช่วยลดการอักเสบของเซลล์และลดการผลิตน้ำมันใต้ผิวหนัง ทำให้รูขุมขนเล็กลง โดยระหว่างการดีท็อกซ์แนะนำว่าควรดื่มน้ำมากๆ ผิวจะชุ่มชื่นขึ้น
  • สัดส่วนดีขึ้น เพราะร่างกายดึงเอาพลังงานจากไขมันที่สะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายออกมาใช้และเป็นการขับสารพิษไปพร้อมๆกัน
  • เป็นการ Challenge ตัวเอง ซึ่งการทำ Juice Fasting ใช้ความพยายาม และอดทนในระดับหนึ่งจะมีการต่อสู้กับความอยากขนม และความหิวของหวาน ซึ่งต้องควบคุมจิตใจให้แน่วแน่ครับ แล้วหลังจากจบการทำดีท็อกซ์แล้ว การเลือกทานอาหารก็จะง่ายขึ้น เพราะเราจะคิดว่าการหยิบอะไรเข้าปากส่งผลอะไรบ้าง เช่น ถ้าทานโดนัท ร่างกายได้รับแป้งและน้ำตาลเยอะมาก

เนื่องจากสารพิษส่วนใหญ่เกิดขึ้นมาจากการทำงานภายในระบบย่อยอาหารและสะสมอยู่ที่ไขมันในร่างกาย ทั้งนี้ เมื่อร่างกายไม่ต้องใช้พลังงานในการย่อยอาหารเยอะ ร่างกายจะสามารถนำพลังงานส่วนนั้นไปปรับสมดุลและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ซึ่งการดื่มน้ำผลไม้สกัดเย็น เป็นการได้รับวิตามิน เกลือแร่ที่มีประโยชน์เพราะการสกัดด้วยเครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้ทำให้ผักผลไม้จะไม่ผ่านความร้อน และไม่ทำให้วิตามินและเอนไซม์ไม่ถูกทำลายระหว่างถูกคั้นน้ำครับ

สำหรับเครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้ที่น่าสนใจมีควรมีติดไว้ที่บ้าน สามารถให้ทุกคนได้ลองทำ Juice Fasting ให้ตัวเอง หรือจะสร้างสรรค์เมนูอื่นๆ อย่าง Acai bowl ก็ได้ ลองดูกันว่าเครื่องไหนเหมาะกับการใช้งานง่ายๆ กันครับ

แนะนำเครื่องสกัดเย็นผลไม้ รุ่นไหนดี

1. เครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้ Blendplus รุ่น Mini

ระบบเกลียวเดี่ยวแนวตั้ง เหมาะกับวัยรุ่น ขนาดเล็กพกพาสะดวก ล้างง่าย ประกอบง่าย สามารถปั่นผลไม้และผักที่เส้นใยไม่เหนียวได้

2. เครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้ Oscar รุ่น DA1000 (รุ่นคลาสสิค)

ระบบเกลียวเดี่ยวแนวนอน รอบต่ำ เหมาะสำหรับสกัดคั้นผักทีมีเส้นใยเหนียว-ไม่เหนียว สมุนไพร เช่น ใบย่านาง ต้นอ่อนข้าวสาลี กระชาย ขิง ฯลฯ และผลไม้ที่เนื้อแข็งปานกลาง-เนื้อแข็ง เช่น แอปเปิลเขียว ฝรั่ง เป็นต้น

3. เครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้ Hurom รุ่น H101

ระบบเกลียวเดี่ยวแนวตั้ง รอบต่ำ เหมาะสำหรับสกัดผักที่เส้นใยไม่เหนียวมาก และผลไม้เนื้อปานกลาง ล้างง่าย ประกอบง่าย

สำหรับใครที่ต้องการจะลองเริ่มทำ Juice Fasting อยากให้เตรียมร่างกายให้พร้อม พักผ่อน และดื่มน้ำเยอะๆ ที่สำคัญไม่ควรทำติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน และน้ำหนักที่ลงจากการทำ Juice Cleanse ไม่ใช่การลดน้ำหนักที่ยั่งยืนครับ จึงแนะนำให้โฟกัสที่การทำเพื่อดีท็อกซ์สุขภาพ และเป็นจุดเริ่มต้นของการจะเริ่มเข้าสู่วิถี Healthy Lifestyle ดังนั้นหลังจากการ Juice Fasting อยากลืมใช้ชีวิตให้ Balance life ดูแลสุขภาพให้ดีที่สุด อารมณ์ดี ดื่มน้ำผักผลไม้ดีๆจากเครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้ รับประทานอาหารดี นอนหลับอย่างเต็มที่ และออกกำลังกาย แค่นี้สุขภาพดีๆ ก็เป็นเรื่องไม่ยาก สามารถติดต่อสอบถามเครื่องสกัดเย็นน้ำผลไม้กับทางเรา www.juicerclub.co.th ได้เลยครับ การันตีด้วยการเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการมามากกว่า 10 ปี บริการครบ จบในที่เดียว ขาย ซ่อม เคลม และอะไหล่ จากทีมงานมืออาชีพ เพราะเราคือคำตอบสุดท้ายของเครื่องคั้นน้ำผลไม้

ติดต่อเรา
Facebook : Juicer Club
Line : @juicerclub
Phone : 02-454-1465

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com