เทรนด์ยุคใหม่ หันมาใส่ใจสุขภาพง่ายๆ ด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้

เทรนด์ยุคใหม่ หันมาใส่ใจสุขภาพง่ายๆ ด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้

ในช่วงเวลานี้ หลายๆคนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพร่างกายกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่ดี มีคุณค่าทางโภชนาการต่อร่างกาย แต่สิ่งหลายคนลืมนึกถึงไป คือ หลังจากตื่นนอนทุกวันร่างกายมักจะต้องการสิ่งดีๆ เป็นอย่างแรก น้ำผลไม้อร่อยๆ จาก เครื่องคั้นน้ำผลไม้ เนี่ยแหละ เพราะช่วยดีท็อกซ์หรือชำระล้างสารพิษในร่างกาย เพิ่มวิตามินและไฟเบอร์ รวมถึงการอุ่นเครื่องให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว กระฉับกระเฉง อีกทั้งร่างกายสามารถดูดซึมคุณค่าจากผลไม้สดได้ง่ายกว่าอีกด้วย

ซึ่งสำหรับคนยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาก็มักจะเลือกซื้อน้ำผลไม้ที่คั้นไว้แล้วใส่ขวดตามห้างสรรพสินค้าเก็บไว้ แต่การได้ดื่มสดๆ จากการคั้นใหม่ๆ จะทำให้ร่างกายได้ประโยชน์กว่านะ หมดห่วงเรื่องสารปรุงแต่งแถมยังเลือกได้ว่าวันนี้อยากดื่มน้ำผลไม้จากผลไม้อะไรดี

แน่นอนว่าการเริ่มต้นทำน้ำผลไม้ซักแก้ว ไม่ใช่แค่ซื้อผักผลไม้ที่ชอบ ล้างหั่นปอกเปลือก นำใส่เครื่องปั่น 1-2 นาทีได้น้ำผลไม้สีสวยอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่การดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพมีรายละเอียดมากกว่านี้ เครื่องปั่นธรรมดา เวลาปั่นต้องเติมน้ำเข้าไปเพื่อให้สามารถปั่นได้ พอเติมน้ำมากก็ส่งผลทำให้รสชาติผักผลไม้เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นความหวานจากผัก หรือความเปรี้ยวจากผลไม้ สิ่งที่สำคัญยังไม่ได้คุณภาพจากผักผลไม้ 100 เปอร์เซ็นต์อีกด้วยครับ เพราะเหตุนี้เองหลายๆคนจึงหันมาสนใจเครื่องคั้นน้ำผลไม้โดยตรงมากกว่า

ประเภทของ เครื่องคั้นน้ำผลไม้

เครื่องคั้นน้ำผลไม้มักจะเป็นแบบแยกกาก แบ่งเป็น 2 แบบด้วยกัน แบบแรก ใช้การบีบคั้นผลไม้อย่างช้า ๆ รอบต่ำใช้เกลียว เรียกว่า สกัดเย็น (Masticating) แบบที่สอง ใช้แรงเหวี่ยงอย่างรวดเร็ว รอบสูง ๆ ใช้ใบมีด เรียกว่า สกัดร้อน (Centrifugal) ซึ่งสำหรับคนรักสุขภาพส่วนใหญ่มักนิยมเป็นเครื่องแบบ สกัดเย็นMasticating หรือ Slow juicer มากกว่า เพราะไม่จำเป็นต้องหั่นผักผลไม้เป็นชิ้นเล็ก สามารถแบ่ง 2-4 ส่วนง่ายๆ หรือบางรุ่นจะใส่ลงไปทั้งลูกลงไปในเครื่องเลยก็มี แถมสิ่งสำคัญที่หลายคนชอบก็คือเสียงที่เงียบกว่าเครื่องปั่นธรรมดาด้วย

จุดเด่นของเครื่องคั้นน้ำผลไม้ สกัดเย็น คือ ในขณะคั้นผักผลไม้นั้น ผักผลไม้จะไม่สัมผัสกับออกซิเจนในอากาศ หรือความร้อน อย่างรุนแรงซึ่งไม่ทำให้เกิด ปฏิกิริยาออกซิเดชัน (oxidation) เหมือนเครื่องที่ใช้แรงเหวี่ยงรอบสูง ๆ เป็นคุณสมบัติเด่นที่สำคัญมากของเครื่องคั้นน้ำผลไม้ ทำงานด้วยระบบสกัดเย็น หรือ Cold Press เป็นการรักษาคุณค่าวิตามินและเอนไซม์ของผักผลไม้ไว้ให้คงเดิม ดังนั้นเราก็จะได้รับรสชาติของผักผลไม้เหมือนทานสด ๆ โดยที่ไม่เปลี่ยนรสชาติครับ

แนะนำเครื่องคั้นน้ำผลไม้ สำหรับคนรักสุขภาพ (หัวข้อใหม่ H2)

ลองมาดูเครื่องคั้นน้ำผลไม้ที่แนะนำให้ควรติดบ้านไว้ สามารถเลือกแบบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ของตัวเองได้เลยนะครับ

  • เริ่มที่เครื่องคั้นน้ำผลไม้สำหรับมือใหม่ ต้องรุ่นนี้เลย เครื่องสกัดน้ำผลไม้ Blendplus Mini slow juicer เป็นระบบเกลียวเดี่ยวแนวตั้ง รอบต่ำเพื่อสุขภาพ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา ประกอบง่าย เหมาะกับทุกคนที่อยากลองเริ่มดื่มน้ำผักผลไม้คั้นสดๆ ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า
  • ต่อมาสำหรับคนที่จริงจังกับสุขภาพ การดื่มน้ำผลไม้คั้นสดนั้นดีต่อสุขภาพทั้งเด็กๆ ไปจนถึงผู้สูงอายุเลย จึงควรเลือกเครื่องคั้นน้ำผลไม้ที่สามารถคั้นผักผลไม้ที่มีเส้นใย อย่างรุ่น เครื่องสกัดน้ำผลไม้แยกกากชนิดสกัดเย็น Oscar รุ่น DA1200 (รุ่นใหม่) สามารถคั้นผักและสมุนไพรได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง โรคความดัน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ แนะนำเลยครับ ให้ลองคั้นดื่มน้ำใบย่านาง ต้นอ่อนข้าวสาลี กระชาย ชิง
  • รุ่นที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับสายรักสุขภาพจัดเต็ม ออกกำลังสม่ำเสมอ ต้องเครื่องสกัดน้ำผลไม้แยกกากชนิดสกัดเย็น Hurom รุ่น H200 (New) เหมาะกับคนรักผลไม้เป็นหลัก เพราะมีช่องใส่ที่กว้างสามารถใส่ผักผลไม้ได้ครั้งละมาก ๆ ไม่ต้องยืนหยอดให้เมื่อย อำนวยความสะดวกสบาย และจุดเด่นคือถ้วยกรองที่ออกแบบพิเศษล้างเศษผักผลไม้เพียงเปิดน้ำไหลผ่าน ไม่ต้องขัดแรงๆ เหมือนรุ่นเก่าๆ ยังประกอบง่ายด้วย
  • และสำหรับสายสุขภาพที่อยากเริ่มหารายได้ แชร์สูตรน้ำผลไม้คั้นสดๆให้ คนอื่นๆ ต้องมีรุ่น เครื่องสกัดน้ำผลไม้ Savtm (Pro) มีช่องใส่ผักผลไม้กว้างถึง 88 มิลลิเมตร สามารถใส่แอปเปิ้ลได้ทั้งลูก คั้นผักใบเขียวได้ดี สามารถทำน้ำนมข้าวโพด น้ำนมถั่วเหลือง และ น้ำนมอัลมอนด์ สกัดเย็นได้ อุปกรณ์ต่าง ๆ มีมาให้อย่างครบถ้วนที่สุดในระดับราคาหมื่นต้น ๆ ราคาระดับนี้ถือว่าให้ความคุ้มค่าการลงทุนที่สุด

เป็นอย่างไรบ้างครับ การมีสุขภาพดี เริ่มต้นได้ง่ายๆ ที่อาหารการกินที่ดี ควรทานน้ำผลไม้และน้ำผักเป็นประจำทุกวัน การทำน้ำผลไม้และน้ำผักก็แสนง่ายดายด้วยเครื่องสกัดน้ำผลไม้ที่ได้แนะนำไปข้างต้น สามารถลองสูตรน้ำผลไม้ง่ายๆได้ก่อน แล้วอย่าลืมออกกำลังสม่ำเสมอด้วยนะครับ

หากคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามเกี่ยวกับเครื่องคั้นน้ำผลไม้ว่าควรใช้แบบไหน หรือมีน้ำผักผลไม้ที่ทำกินเป็นประจำอยู่แล้วแต่สงสัยว่าใช้เครื่องไหนดี สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา www.juicerclub.co.th ได้เลยครับ การันตีด้วยการเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการมามากกว่า 10 ปี บริการครบ จบในที่เดียว ขาย ซ่อม เคลม และอะไหล่ จากทีมงานมืออาชีพ เพราะเราคือคำตอบสุดท้ายของเครื่องคั้นน้ำผลไม้

ติดต่อเรา
Facebook : Juicer Club
Line : @juicerclub
Phone : 02-454-1465

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com