ประโยชน์เครื่องแยกกาก

เครื่องแยกกากผลไม้Oscar

องค์การอนามัยโรค แนะนำว่า การกินอาหารไขมันต่ำ และเพิ่มผักผลไม้ให้มากขึ้น มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงจากโรคร้ายต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง, โรคหลอดเลือด, โรคเบาหวาน  ล่าสุดองค์การอนามัยโรคได้ระบุชัดเจนว่า เราควรกิน ผักผลไม้สด อย่างน้อยวันละ 400 กรัม จากรายงานการสำรวจสุขภาพประชาชนไทย จากการตรวจร่างกาย ครั้งที่ 5 พ.ศ. 2557 พบว่า คนส่วนใหญ่หรือประมาณร้อยละ 74.1 บริโภคผักและผลไม้ไม่เพียงพอ

 

ตลาดผักผลไม้ออร์แกนิคbyjuicerclub.com

 

ก่อนอื่นต้อทำความเข้าใจ 2 คำนี้ก่อน “พลังสด” กับ “เอนไซม์” เพราะการที่จะมีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วย ไม่แก่ก่อนวัย เราควรนำสองสิ่งนี้เข้าร่างกายของเราอย่างสม่ำเสมอทุก ๆ วัน

“พลังสด” คืออะไร ?

“พลังสด” คือ สิ่งที่ได้มาจากผักผลไม้สด ๆ เท่านั้น  โดยไม่ผ่านความร้อน ซึ่งนักวิชาการได้อธิบายว่า ถ้าเรานำไปผ่านความร้อน สารสำคัญจำพวกวิตามินเกลือแร่ ไฟโทเคมีคอล คือ สารเคมีอื่น ๆ ที่ไม่ใช่วิตามิน และเกลือแร่ ซึ่งมีคุณประโยขน์ต่อร่างกายนับหมื่นชนิด  และ เอนไซม์ต่าง ๆ จะถูกทำลายไป 30-85% เลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราซื้อผักมา 100 บาท นำไปผ่านความร้อน เช่น ต้ม ผัด ทอด นึ่ง จะเหลือคุณค่าเพียง 15 บาท เท่านั้น  หายไป 85 บาท

 

 

ข้อมูลทางวิชาการยืนยันว่าพลังสดดีจริง ๆ ดร.อะเล็กซานเดอร์ ลีฟ ได้ทำรายงานเมื่อเดือน มกราคม 1973 ในบทความวิชาการของนิตยสาร “เนชั่นแนล จีโอกราฟิก” อันโด่งดัง โดยเดินทางไปศึกษาวิถีชีวิตของประชากรเกือบทุกหมู่เหล่าทั่วโลก พบว่ามีประชากรที่มีอายุยืนยาวทีสุด โดยไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ ได้แก่

  • ชนพื้นเมืองแอบคาเชียนในรัสเซีย
  • ชาววิลาคาบัมบันส์ในเอกวาดอร์ และ
  • ชนเผ่าฮันซูคัทส์ในปากีสถาน

 

ทั้ง 3 กลุ่ม ไม่มีโรคที่คนเมืองเป็น เช่น มะเร็ง โรคอ้วน โรคหัวใจ อายุขัยเฉลี่ย 100 ปี บางคนยังมีลูกได้ อาหารที่ 3 กลุ่มนี้มีความเหมือนกัน คือ กินอาหารที่มีความชุ่มน้ำหรือมีน้ำมากถึงร้อยละ 70 เช่น ผักผลไม้สด ดร.อะเล็กซานเดอร์ให้ข้อสรุปว่า ผักผลไม้สดมีน้ำมาก ออกซิเจนสูง จึงช่วยให้เซลล์เข้มแข็งชีวิตยืนยาว นี่คือ คุณประโยชน์ของ “พลังสด” นั่นเอง

เอนไซม์ คืออะไร ?

เอนไซม์ สาระสำคัญของชีวิต ขาดเอนไซม์ตายอย่างเดียว

เอนไซม์ สารสำคัญของชีวิต ขาดเอนไซม์ตายอย่างเดียว เอนไซม์ เป็นสารสำคัญอีกกลุ่มหนึ่งที่มีในสิ่งมีชีวิตทุกชนิด เพราะเอนไซม์ คือ สารที่เร่งปฏิกิริยาที่ทำให้สิ่งมีชีวิตขับเคลื่อนไปได้ เปรียบเทียบให้เห็นภาพก็คือ เอนไซม์ คือน้ำมันเชื้อเพลิงที่สามารถทำให้รถยนต์ขับเคลื่อนไปได้นั่นเอง  ถ้าขาดเอนไซม์ เราก็จะคิดช้าสองทึบ คิดอะไรไม่ออก เดินช้า พูดช้า ถ้าขาดมากก็จะเสียชีวิตในที่สุด

 

 

ร่างกายเราได้เอนไซม์มาจาก 2 แหล่ง คือ

  • ผักผลไม้สด ที่ไม่ผ่านความร้อน จะมีเอนไซม์สูงมาก เพราะความร้อนเพียง 40 องศาเซลเซียส ก็สามารถทำลายเอนไซม์ได้แล้ว
  • ร่างกายสร้างขึ้นเอง ตับอ่อนมีหน้าที่สร้างเอนไซม์ แต่จากผลการทดลองของ ศาตราจารย์แจ๊คสัน แห่งคณะกายวิภาค มหาวิทยาลัยมินเนโซตา ได้แสดงให้เห็นว่าหนูร้อยละ 8 ที่ถูกเลี้ยงด้วยอาหารปรุงสุก ระยะเวลา 135 วัน ตับอ่อนจะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น 20-30% แสดงว่าตับอ่อนทำงานหนัก เพราะไม่ได้เอนไซม์จากธรรมชาติมาช่วย แต่พึงระลึกไว้เสมอว่าถ้าใช้เอนไซม์ที่ร่างกายผลิตมากเท่าไหร่ ยิ่งหมดอายุหรือตายเร็วเท่านั้น

แนวคิดของผู้รักสุขภาพ คือ กินอาหารปรุงสุก 20 % และ ต้องกินผักผลไม้สดให้ได้ 80% ในแต่ละวันเพื่อเติมเอนไซม์ให้กับร่างกายของเรา

บริโภคผักผลไม้สดให้ได้ 80% ไม่ใช่เรื่องยากถ้ามีตัวช่วย

น้ำผลไม้แยกกากาสกัดเย็นbyjuicerclub

 

เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก คือ ตัวช่วยที่ดีที่สุดในการนำ พลังสด และ เอนไซม์ เข้าสู่ร่างกายของเรา เพราะ ลำพังผักสลัดยังพอเคี้ยวไหว แต่ถ้าเป็น แครอท บีทรู๊ต เซเรอรี่ หรือ แม้กระทั่งฝรั่ง จะให้นั่งเคี้ยวเป็นครึ่งกิโลกรัมคงไม่ไหว ถ้าเรานำผักผลไม้เหล่านี้มากสกัดเอาเฉพาะวิตามิน และเอนไซม์ มาดื่ม แล้วกากทิ้งไป  คุณจะได้วิตามิน และ เอนไซม์ จากพลังสดไปเต็ม ๆ แต่ต้องเป็นเครื่องแยกกากผักผลไม้ชนิดสกัดเย็น เพราะวิตามินและเอนไซม์ไม่ถูกทำลาย แถมยังสร้างสรรสูตรต่าง ๆ ให้น้ำผักผลไม้สกัดเย็นมีความอร่อยได้ไม่ยาก

เครื่องคั้นน้ำผักผลไม้แยกกากสกัดเย็นOscar

นี่แหละคือเหตุผลที่ควรมี เครื่องแยกกากผักผลไม้สกัดเย็น ไว้สักเครื่องจะดีไม่น้อย