8 ผักผลไม้สำหรับทำ น้ำสกัดเย็น อร่อยและดีต่อร่างกาย

8 ผักผลไม้สำหรับทำ น้ำสกัดเย็น อร่อยและดีต่อร่างกาย

สำหรับคนที่อยากมีสุขภาพดี หรือคนที่ดื่มน้ำผักผลไม้เป็นประจำอยู่แล้วแต่อยากได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น วันนี้ผมขอพาไปทำความรู้จักกับ “น้ำสกัดเย็น” ที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังได้สารอาหารครบถ้วนเปรียบเสมือนกินผักผลไม้สดๆ มีคุณประโยชน์มากกว่า ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีกว่า เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมพร้อมกันเลยครับ

น้ำสกัดเย็น คืออะไร

น้ำสกัดเย็น คือ การนำผัก ผลไม้ หรือสมุนไพรต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนำไปเข้าในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากสกัดเย็นที่ใช้ระบบเกลียว (Screw Press) ในการคั้นน้ำ ทำให้หลงเหลือแต่เพียงน้ำอย่างเดียวเท่านั้น มีข้อดีคือการใช้วิธีสกัดเย็นจะทำให้ผักหรือผลไม้ของเราไม่เกิดความร้อน จึงทำให้ได้น้ำผักผลไม้ที่มีวิตามิน สารอาหาร และเอนไซม์ที่ครบถ้วน สีหรือรสชาติที่ได้รับก็จะไม่เพี้ยนไป เปรียบเสมือนการกินผักหรือผลไม้สดๆ

8 น้ำสกัดเย็น ที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ

1. น้ำฟักทอง สกัดเย็น

ฟักทองมีน้ำตาลน้อยแต่มีกากใยและสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย บำรุงผิวพรรณชะลอริ้วรอย ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง, โรคหลอดเลือด, โรคหัวใจ นอกจากนี้ยังให้แคลอรี่ต่ำเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก

2. น้ำมันงา สกัดเย็น

อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย มีธาตุเหล็กสูงช่วยบำรุงเลือดกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวทำให้ร่างกายแข็งแรง ลดระดับคอเลสเตอรอลและไขมันในเส้นเลือดให้เป็นปกติ ยับยั้งการปลดปล่อยไขมันออกจากตับ นอกจากนี้ยังควบคุมไม่ให้ตับสังเคราะห์และดูดซึมคอเลสเตอรอล

3. น้ำใบมะละกอ สกัดเย็น

ช่วยเพิ่มเกล็ดเลือดลดอาการลิ่มเลือดอุดตันในร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้วยสารอนุมูลอิสระจำนวนมากช่วยต้านโรคมะเร็งบางชนิด ลดอาการปวดประจำเดือน รวมถึงใช้เป็นยาระบายแบบอ่อนๆได้ดี

4. น้ำย่านาง สกัดเย็น

ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน มีวิตามินเอและซีสูงจึงช่วยบำรุงสายตา บำรุงฟัน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง หรือจะใช้นำไปประกอบอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติอีกก็ยังได้

5. น้ำกล้วยน้ำว้า สกัดเย็น

ช่วยป้องกันโรคโลหิตจางและลดความดันโลหิตได้ดี มีสารที่ช่วยให้ร่างกายผลิตเซราโทนินหรือที่รู้จักกันในชื่อฮอร์โมนแห่งความสุข จึงช่วยลดความเครียด แก้อาการนอนไม่หลับ และบรรเทาอาการของโรคซึมเศร้าได้

6. น้ำลูกเดือย สกัดเย็น

ลูกเดือยมีคุณประโยชน์มากมาย ช่วยบำรุงสมอง บำรุงอวัยวะภายในของร่างกาย เช่น ม้าม ปอด ตับ กระเพาะอาหาร ลดอาการเมื่อยล้า อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ รวมไปถึงช่วยลดคลอเลสเตอรอลในกระแสเลือดและช่วยป้องกันโรคเบาหวาน

7. น้ำทับทิม สกัดเย็น

ทับทิมมีคุณสมบัติช่วยจัดการระดับคลอเลสเตอรอลและปรับความดันโลหิตให้ปกติ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัยและการเสื่อมของอวัยวะต่างๆได้ดี ยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย บำรุงสมองชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์

8. น้ำนมถั่วเหลือง-น้ำเต้าหู้ สกัดเย็น

อุดมไปด้วยโปรตีนจำนวนมาก ใช้เป็นแหล่งโปรตีนทดแทนการดื่มนมจากสัตว์ได้เนื่องจากไม่มีแลคโตส มีน้ำตาลน้อย ช่วยป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน บำรุงกระดูกได้ดี ดูดซึมง่าย ร่างกายเอาไปใช้ได้เร็ว เหมาะกับคนที่ชอบออกกำลังกาย

นอกจาก 8 ผักผลไม้มากคุณประโยชน์ที่ผมลองยกตัวอย่างมาให้ดูแล้ว คุณสามารถนำผักผลไม้อื่นๆไปใช้ทำน้ำสกัดเย็นได้แทบทุกชนิด หากใครที่อยากดูวิดิโอในการทำน้ำสกัดเย็นที่กล่าวมาข้างบน หรืออยากหาสูตรเครื่องดื่มสกัดเย็นที่ต่อสุขภาพร่างกายของตัวเอง สามารถกดคลิกดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ

หากใครอยากทำน้ำสกัดเย็นกินเองที่บ้านสามารติดต่อทางเราเข้ามาเพื่อจัดหาเครื่องทำน้ำสกัดเย็นได้เลยครับ ทางเรามีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้คำแนะนำให้การเลือกซื้อและเป็นผู้นำเข้าสินค้าโดยตรงจากแบรนด์ผู้ผลิต พร้อมดูแลหลังการขายเป็นอย่างดี รับรองได้ว่าคุณลูกค้าจะได้รับสินค้าที่ถูกใจกลับไปอย่างแน่นอนครับ ^_^

ติดต่อเรา
Facebook : Juicer Club
Line : @juicerclub
Phone : 02-454-1465

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com