How to .. การใช้เครื่องสกัดเย็นทำไอศกรีมทานเองง่าย ๆ ที่บ้าน

ทำไอศกรีมทานเองที่บ้านง่ายๆ ด้วยเครื่องสกัดเย็น

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าอากาศที่เมืองไทยร้อนมากขนาดไหน เพราะแบบนี้ร่างกาย จึงต้องการความเย็นด่วน ๆ เลยใช่ไหมคะ และสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการทานไอศกรีมให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แล้วจะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถทำไอศกรีมทานเองง่าย ๆ ได้ที่บ้านด้วยเครื่องสกัดเย็น

วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการทำไอศกรีมที่ทุกคนสามารถทำตามกัน ได้ที่บ้านแบบไม่ต้องมีฝีมือพื้นฐานอะไรมากเลยค่ะ เพียงแค่มีเครื่องมือคู่ใจและผลไม้ที่คุณชอบเท่านั้น ซึ่งเครื่องมือที่เราพูดถึงนั้น คือ เครื่องสกัดเย็น ที่ใครหลายคนเคยใช้งานในรูปแบบของการสกัดน้ำผลไม้กันใช่ไหมคะ จริง ๆ แล้วปัจจุบันมีหลายยี่ห้อที่เพิ่มคุณสมบัติพิเศษในการสกัดผักและผลไม้แช่แข็งเพื่อทำเป็นไอศกรีม หรือทำเมนูอื่น ๆ ได้อีกด้วย โดยที่ยังคงรสชาติดั้งเดิมของผักและผลไม้เอาไว้ ต่างกันที่เนื้อสัมผัสเป็นไอศกรีมเท่านั้นเองค่ะ ส่วนทำจะง่ายขนาดไหนเราไปดูขั้นตอนกันเลย

ขั้นตอนการทำไอศกรีมด้วยเครื่องสกัดเย็น

  1. จัดเตรียมวัตถุดิบโดยนำผักหรือผลไม้ไปแช่แข็ง 1 วัน หรืออย่างน้อย 1 ชั่วโมง
  2. จัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องสกัดเย็นโดยติดตั้งตะแกรงสำหรับทำไอศกรีม
  3. นำผักหรือผลไม้ที่เตรียมมาใส่ลงในช่องป้อน
  4. เปิดเครื่องสกัดเย็นเพื่อทำการสกัดผักหรือผลไม้
  5. นำไอศกรีมที่ได้ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกคนไอศกรีมผักและผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพของคุณ มีทั้งวิตามิน และคุณประโยชน์มากมายแถมยังคลายร้อนได้อีกด้วย จะตกแต่งท็อปปิ้งเพิ่มตามความชอบของคุณลงไปด้วยก็ได้ สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แถมยังสะดวกสุด ๆ เลยใช่ไหมคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาทางเลือกทานไอศกรีมเพื่อสุขภาพ เราได้นำตัวเลือกเครื่องสกัดเย็นรุ่นที่น่าสนใจ และวิธีการทำไอศกรีมง่าย ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้ตัดสินใจกันก่อนด้วยนะคะ งานนี้บอกเลยคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ว่าแต่จะมียี่ห้อไหนคุ้มค่า และน่าใช้งานกันบ้าง

1. Savtm (SAVE TIME) เครื่องสกัดเย็น รุ่น Pro

ความน่าสนใจของเครื่องสกัดเย็นรุ่นนี้คือช่องใส่ผลไม้ขนาดใหญ่จุใจ ระบบการทำงานมีความเร็วอยู่ที่ 33 รอบ/นาที ทำงานต่อเนื่องได้ไม่เกิน 60 นาที สามารถสกัดผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารได้ครบถ้วน อุปกรณ์โถบดไอศกรีม และอะไหล่ต่าง ๆ มีมาให้อย่างครบถ้วนที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องสกัดเย็นที่คุ้มค่าคุ้มราคาในราคาหมื่นต้น ๆ ค่ะ

2. Oscar เครื่องสกัดเย็น รุ่น DA1000

ตัวเครื่องมาพร้อมกับระบบระบบเกลียวเดี่ยวแนวนอน มีเทคโนโลยีสกัดเย็นแบบรอบต่ำเพื่อสุขภาพ ระบบการทำงานมีความเร็วอยู่ที่ 63-75 รอบ/นาที ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องยาวนานในกลุ่มผู้รักสุขภาพ เป็นรุ่นที่ไม่ทำลายสารอาหาร วิตามิน และเอนไซม์ รวมถึงคงรสชาติไว้เหมือนเดิม ทำงานต่อเนื่องได้ 30 นาที สิ่งที่น่าสนใจของเครื่องสกัดเย็นรุ่นคลาสสิคนี้คือประกอบหัวบดอเนกประสงค์สำหรับทำไอศกรีมได้ง่าย เหมาะสำหรับตัวคุณเอง ครอบครัว คนที่คุณรัก หรือผู้ป่วยที่ต้องการบำบัดรักษาโรคด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนของผักและผลไม้

3. Angel Juicer เครื่องสกัดเย็น รุ่น 7500

เป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยระบบเกลียวคู่สแตนเลส เป็นเครื่องสกัดเย็นแบบรอบต่ำ ระบบการทำงานมีความเร็วอยู่ที่ 82 รอบ/นาที สามารถดึงคุณประโยชน์ของสารอาหารในส่วนที่ลึกที่สุดของผลและผลไม้ได้มากกว่าเครื่องทั่วไป ทำงานต่อเนื่องได้ประมาณ 30 นาที หรือมากกว่าแล้วแต่ชนิดของผักและผลไม้ มีชุดอุปกรณ์หัวบดสำหรับทำไอศกรีม เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพต้องการคุณภาพของสารอาหาร และความปลอดภัยในการใช้งาน

4. Hurom เครื่องสกัดเย็น รุ่น H200

เครื่องสกัดเย็นตัวสุดท้ายนี้เป็นระบบเกลียวเดี่ยวแนวตั้ง มีระบบการทำงานมีความเร็วอยู่เพียง 43 รอบ/นาที ตัวฮิตรุ่นใหม่ล่าสุดจากเกาหลี ในกลุ่ม Easy Series ทำงานต่อเนื่องได้ 30 นาที ช่องใส่ผักผลไม้กว้างสุด สามารถใส่ผักผลไม้ได้ครั้งละหลายชิ้น ให้ความสะดวกสบายในการทำน้ำผักผลไม้สกัดเย็น ประกอบง่าย ทำความสะอาดง่าย ด้วยรอบต่ำกว่ารุ่นอื่น จึงทำให้คุณค่าทางสารอาหารยังคงอยู่มากกว่า เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพต้องการความสะดวกสบาย บอกเลยว่ารุ่นนี้คุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ และที่สำคัญมีถ้วยกรองทำไอศกรีมด้วยนะคะ

เครื่องสกัดเย็นหลายยี่ห้อมีฟังก์ชันเสริมพิเศษ ควรเลือกรุ่นที่สามารถทำได้ทั้งสกัดน้ำผลไม้และทำได้ทั้งไอศกรีม ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มาก ๆ ในเรื่องของความคุ้มค่า คุ้มราคา สำหรับคนที่ชื่นชอบการทานไอศกรีม และอยากดูแลสุขภาพควบคู่ไปด้วย สามารถทำตามง่าย ๆ โดยไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรมากมาย เพียงแค่มีเครื่องสกัดเย็นคู่ใจ ซึ่งเป็นการเตรียมอุปกรณ์น้อยที่สุดที่เราเคยเจอมาเลยนะคะทุกคน! แถมยังช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอุปกรณ์ในครัวแถมยังมีขั้นตอนที่เรียบง่ายอีกด้วยค่ะ หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.juicerclub.co.th ด้วยนะคะ รับประกันความคุ้มค่าได้เลยค่ะ

ติดต่อเรา
Facebook : Juicer Club
Line : @juicerclub
Phone : 02-454-1465

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com