น้ำผลไม้จากเครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็นกับน้ำผลไม้บรรจุกล่อง ควรเลือกดื่มอะไรดี ?

น้ำผลไม้จากเครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็นดีกว่าแบบกล่องยังไงมาดูกัน

ต้องบอกก่อนว่าช่วงเวลานี้เทรนด์ของการดูแลสุขภาพกลายเป็นเทรนด์ฮิตมาแรงติดลมบนกันไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย โยคะ เข้าฟิตเนส หรือแม้แต่การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างอาหารคลีน หรือผักและผลไม้ออแกนิก คุณเคยได้ยินไหมคะ ว่า ถ้าอยากดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ ให้ดื่มน้ำผลไม้จากเครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็น น้ำผลไม้คั้นสดแบบไม่ผสมน้ำเชื่อม หรือจะลองเป็นน้ำผักผสมผลไม้ดูก็ดีนะ ซึ่งทั้งหมดเป็นการทำน้ำผักผลไม้โดยใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็น นั่นเพราะคุณค่าสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ยังอยู่แบบครบถ้วน ไม่ถูกทำลายหรือสูญเสียไปไหนนั่นเอง

น้ำผลไม้จากเครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็นดีกว่าน้ำผลไม้บรรจุกล่องอย่างไร

ในส่วนของน้ำผลไม้บรรจุกล่องนั้น เป็นน้ำผลไม้เข้มข้นที่ผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรส์ จึงทำให้สูญเสียเอนไซม์ วิตามิน สี และรสชาติไป และทำให้ผู้ผลิตต้องเติมแต่งสี กลิ่นสังเคราะห์ และน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวาน ซึ่งด้วยเหตุผลนี้นี่เอง ที่ทำให้การดื่มน้ำผลไม้บรรจุกล่องไม่ดีต่อสุขภาพ และถ้าหากคุณต้องการดื่มน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพจริงๆ คุณควรเลือกน้ำผักและผลไม้คั้นสด ที่ใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็นจะดีกว่า เพราะถ้าเป็นน้ำผลไม้บรรจุกล่อง อาจเหมาะกับเวลาที่ร่างกายต้องการความสดชื่นหรือต้องการเติมน้ำตาลแบบเร่งด่วน แต่ขาดคุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วน

ดังนั้น หากคุณเลือกทานน้ำผลไม้ที่ใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็น จะส่งผลให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพได้ดีกว่า แถมน้ำผลไม้บางชนิดยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ และมะเร็ง นอกจากนี้น้ำผักผลไม้ที่ใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็น ยังพบว่าในกลุ่มคนส่วนใหญ่ใช้ดื่มเพื่อล้างพิษ หรือเพื่อเพิ่มสารอาหารในมื้อ เพราะสามารถเพิ่มการดูดซึมสารอาหารที่ได้จากผักและผลไม้ให้กับร่างกายได้ดีและเร็วมากอีกด้วย

แล้วทุกท่านเคยได้ยินไหมคะ ว่าเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ราคาจะยิ่งแพง จะดีกว่าไหม .. ถ้าทุกท่านสามารถทำน้ำผักผลไม้ด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็นแบบง่ายๆด้วยตัวเอง แถมได้รสชาติอันแสนอร่อย ดื่มง่าย ประหยัด ทำได้ทุกวันแค่มีเครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็น ว่าแล้วเรามาเริ่มทำเมนูเครื่องดื่มที่ช่วยเติมความสดชื่น และมีประโยชน์เพื่อสุขภาพที่ดีในทุกๆวันกันเถอะ

เมนูเครื่องดื่มสกัดเย็นสูตรแอปเปิ้ลเขียวโดยใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็น

แอปเปิ้ลเขียวอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและมีวิตามินซีสูงซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณชั้นเลิศ

บร๊อคโคลี่ มีคุณค่าทางสารอาหารที่สูงด้วย เพราะอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร เบต้าแคโรทีน วิตามิน C และสารอาหารอื่นๆอีกมากมาย

องุ่นไร้เมล็ด องุ่นอุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์ มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งการทำงานของเกล็ดเลือด ลดการสร้างลิ่มเลือด นับว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดและหัวใจอย่างมาก

แตงกวา ช่วยแก้กระหาย แก้ร้อน ช่วยเพิ่มความสดชื่นและปรับสมดุลในร่างกาย เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่ช่วย Detox ร่างกายได้เป็นอย่างดี และน้ำมะพร้าว ช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง เพราะช่วยให้ร่างกายเสริมสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ส่วนผสม

  1. แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก
  2. บร๊อคโคลี่ 2 ดอก
  3. องุ่น 1 ถ้วย
  4. แตงกวา 1/2 ลูก
  5. น้ำมะพร้าว 1/2 ลูก

วิธีทำ

  1. ล้างผักและผลไม้ให้สะอาด หั่นบร็อคโคลี่และแอปเปิ้ลเขียวให้เป็นชิ้นพอดีคำ
  2. นำบรอคโคลี่ใส่ลงไปในเครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็น และตามด้วยแอปเปิ้ล องุ่น แตงกวาและน้ำมะพร้าว
  3. เมื่อเรียบร้อยแล้ว พร้อมดื่มได้ทันที

เป็นยังไงกันบ้างคะ มาถึงตอนนี้หลายๆคนคงทราบถึงข้อแตกต่างของน้ำผลไม้จากเครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็น กับน้ำผลไม้บรรจุกล่องแล้ว ว่าควรเลือกเครื่องดื่มแบบไหนที่เหมาะกับตัวคุณ รวมถึงได้ไอเดียสำหรับเมนูเพื่อสุขภาพที่เรานำมาฝากกันด้วย ถ้าใครสนใจเครื่องคั้นน้ำผลไม้สกัดเย็น เอามาไว้รังสรรค์เมนูต่างๆ สามารถติดต่อสอบถาม หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.juicerclub.co.th มีแบบให้เลือกหลายรุ่นเลยนะคะ

ติดต่อเรา
Facebook : Juicer Club
Line : @juicerclub
Phone : 02-454-1465

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com