มาทำความรู้จัก!? .. เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ดี

ทำความรู้จัก เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากทางเลือกเพื่อสุขภาพ

ในยุคปัจจุบันนี้ เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจในเรื่องของการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งการใส่ใจสุขภาพในที่นี้ มีทั้งการออกกำลังกาย การกินอาหาร หรือแม้กระทั่งการเลือกดื่มเครื่องดื่มสุขภาพ เช่น น้ำผัก หรือน้ำผลไม้ ที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ และสารอาหารต่างๆที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกาย

เพราะทุกคนต่างก็ทราบดีถึงคุณประโยชน์ของผักและผลไม้ ที่เป็นส่วนหนึ่งของอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับช่วยในการรักษาสมดุลต่าง ๆ ของร่างกาย และสามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงได้ นั่นจึงเป็นเรื่องสำคัญ ที่คุณจะต้องทานผักและผลไม้ให้พอในแต่ละวัน เพื่อลดความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพ ดังนั้น เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก จึงเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์ เพราะสามารถทำน้ำผักผลไม้สดใหม่ ที่เต็มไปด้วยคุณค่าและคุณประโยชน์ที่ดีและจำเป็นต่อร่างกายในทุกๆวัน ให้คุณดื่มได้อย่างสม่ำเสมอ

ประเภทของเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากที่มีความน่าสนใจ

เครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแยกกากที่เรามักจะเคยเห็นหรือคุ้นตากัน และคนส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อกัน แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ดังนี้

เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบแรงเหวี่ยงรอบสูงเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากชนิดแรงเหวี่ยงสูง เป็นเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแยกกาก ที่มีวางขายทั่วไปตามท้องตลาด สามารถใช้คั้นได้ ทั้งน้ำผัก หรือน้ำผลไม้ โดยใช้วิธีการเหวี่ยงแบบหนีจุดศูนย์กลาง และด้วยความเร็วในการเหวี่ยงนี้ จะส่งผลให้น้ำผักและน้ำผลไม้เกิดความร้อน และทำให้คุณค่าสารอาหารต่างๆที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน เอนไซม์ ความสดใหม่ในผักและผลไม้อาจจะถูกทำลาย และนอกจากนี้ตัวกากผลไม้ที่เหลือก็ยังคงมีความแฉะอยู่ นั่นหมายถึงว่าเราไม่สามารถบีบน้ำผลไม้ที่หลงเหลืออยู่ในกากออกมาได้หมดเกลี้ยง ซึ่งเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากชนิดแรงเหวี่ยง เป็นเครื่องที่หาซื้อง่าย มีราคาย่อมเยา ไม่แพงมาก ใช้งานง่าย ทั้งยังประหยัดเวลา เพราะปั่นได้เร็ว แต่จะมีเสียงดังเวลาใช้งาน

เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบบดเคี้ยวเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบบดเคี้ยว จะใช้ระบบเกลียวในการทำงาน โดยมีให้เลือกทั้งระบบเกลียวเดี่ยว และ เกลียวคู่ ซึ่งจะเป็นตัวที่นำพาผักและผลไม้เข้าไปบดในส่วนของตัวคั้น มีรอบการทำงานที่ต่ำ ดังนั้นจึงทำให้เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบบดเคี้ยว เป็นเครื่องคั้นน้ำผลไม้ที่สามารถแยกกากน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ได้น้ำที่มากกว่าตัวเนื้อกากแห้ง และทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า ด้วยรอบการทำงานต่ำจึงส่งผลให้ไม่เกิดความร้อนขณะทำงาน และทำงานอย่างเงียบไร้เสียงรบกวน ดังนั้น น้ำผักและน้ำผลไม้ที่ได้ จึงยังคงวิตามิน เอนไซด์ และความสดใหม่เอาไว้ได้เกือบ 100% แถมรสชาตและสีของผักผลไม้จะไม่เปลี่ยนแปลง จึงทำให้เครื่องแบบบดเคี้ยวจะมีราคาค่อนข้างสูงนั่นเอง

เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบบดเคี้ยว ระบบเกลียวคู่ข้อแตกต่างของเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแรงเหวี่ยงและแบบบดเคี้ยว

  1. เวลาในการเตรียม เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบแรงเหวี่ยงจะสามารถบดอาหารชิ้นใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนเครื่องเครื่องสกัดน้ำผลไม้แยกกากแบบบดเคี้ยวคุณจะต้องหั่นผักและผลไม้เป็นชิ้นเล็กๆก่อน
  2. ความเร็วและคุณภาพ เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบแรงเหวี่ยงจะสามารถทำงานได้เร็วกว่า ในทางกลับกันเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแรงเหวี่ยงมักจะทิ้งเศษอาหารจำนวนมาก และจะผลิตน้ำผลไม้ออกมากได้เล็กน้อยเมื่อเทียบกับแบบบดเคี้ยว
  3. เสียง เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบแรงเหวี่ยง มักจะมีเสียงรบกวนกว่าแบบบดเคี้ยวที่มีการทำงานที่เงียบกว่า
  4. ฟังชั่นการใช้งาน เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากแบบบดเคี้ยวสามารถสร้างสรรค์เมนูเพื่อสุขภาพได้มากกว่า ในขณะที่แบบแรงเหวี่ยงไม่สามารถทำได้

มาถึงตอนนี้หลายๆท่านก็ได้ทำความรู้จักกับเครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกากกันมากยิ่งขึ้นแล้วนะคะ อาจจะทำให้หลายๆท่านตัดสินใจหรือเริ่มที่จะเลือกเครื่องที่ดี มีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยรักษาคุณประโยชน์ต่างๆของน้ำผักและน้ำผลไม้ต่างๆ ที่เหมาะกับการใช้งานของท่านได้แล้ว อย่าลืมนะคะ ว่าเครื่องคั้นน้ําผลไม้แยกกากที่ดี จะต้องคงคุณค่าวิตามินและแร่ธาตุของผักและผลไม้เอาไว้เหมือนเดิม หากท่านไหนคิดเห็นว่าเราควรมีเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบแยกกากไว้ติดบ้านเพื่อสุขภาพที่ดี สามารถสอบถามหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ www.juicerclub.co.th รับรองได้ในแบบที่ถูกใจคุณแน่นอน

ติดต่อเรา
Facebook : Juicer Club
Line : @juicerclub
Phone : 02-454-1465

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com