เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ ด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้แบบสุดปัง

เริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ ด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเทรนด์รักสุขภาพกำลังเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง สินค้าหรืออาหารที่ส่งผลดีต่อสุขภาพก็จะขายดีเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกาย อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมต่างๆ รวมถึงเครื่องดื่มอย่างน้ำผักและผลไม้ที่ทำมาจากเครื่องคั้นน้ำผลไม้ ซึ่งมีแนวโน้มที่ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพนี้ กำลังจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเป็นช่องทางในการสร้างอาชีพที่น่าสนใจในการเริ่มต้นลงทุน และสำหรับผู้ประกอบการหรือผู้เริ่มต้นธุรกิจท่านไหนที่เล็งเห็นโอกาส และกำลังอยากเริ่มขายน้ำผักและน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ วันนี้ทางเราได้รวบรวมข้อมูลความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้โดยใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้ มาฝากให้ทุกท่านกันค่ะ

สำหรับการเริ่มต้นทำน้ำผักและน้ำผลไม้โดยใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้ เพื่อสร้างธุรกิจหรือร้านขายของนั้น คุณต้องเริ่มจากการมีอุปกรณ์ที่จำเป็นก่อน คือ เครื่องคั้นน้ำผลไม้ ขวดพลาสติก หลอด โต๊ะวาง น้ำแข็ง ตู้สำหรับแช่ผักและผลไม้ ส่วนเรื่องถัดมาสำหรับคนที่จะเริ่มต้นธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ ได้แก่ งบประมานการลงทุน สำหรับการขายน้ำผักและน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ ซึ่งอาจจะมีต้นทุนที่ค่อนข้างสูง และแปรผันไปตามราคาขึ้นลงของวัตถุดิบ เพราะต้องใช้ผักและผลไม้มากจำนวนหนึ่งเพื่อให้ได้น้ำผักน้ำผลไม้ 1 ขวด ดังนั้นผู้ทำธุรกิจนี้จึงต้องมีเงินทุนสำรองเพียงพอต่อต้นทุนด้านวัตถุดิบ แต่อย่างไรก็ตาม ธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ ก็ยังคงมีข้อดีเหมือนกัน คือใช้อุปกรณ์น้อยจึงทำให้ผู้เริ่มต้นธุรกิจนี้ประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้นั่นเอง

สิ่งที่ต้องคำนวณเมื่อจะเริ่มขายน้ำผักและผลไม้โดยใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้

  • ค่าวัตถุดิบ ผักและผลไม้ต่างๆ (งบประมาณ 1,500-3,000 บาท)
  • ค่าอุปกรณ์เบื้องต้น เครื่องคั้นน้ำผลไม้ โต๊ะ ขวดพลาสติก (งบประมาณ 2,000-4,000บาท)
  • ค่าเช่าพื้นที่ (100 – 300 บาท/วัน)
  • ค่าน้ำ – ไฟ (300-500 บาท)
  • เงินทุนหมุนเวียน (1,500-3,000บาท)

นอกจากนี้สิ่งที่ผู้เริ่มธุรกิจเครื่องดื่มน้ำผักและผลไม้เพื่อสุขภาพจากครื่องคั้นน้ำผลไม้ จะต้องคำนึงถึงก็คือ ทำเลการขาย เนื่องจากผู้ที่ดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพนั้น ค่อนข้างจะเป็นกลุ่มคนที่รักและใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ และยังตระหนักถึงในเรื่องของราคา เนื่องด้วยราคาของเครื่องดื่มน้ำผักและผลไม้ที่ทำจากเครื่องคั้นน้ำผลไม้นั้น ต้องใช้ผลไม้สดแท้100% เพราะต้องเน้นการใช้วัตถุดิบที่ดีในการซื้อใจลูกค้า จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูง ในการเลือกกลุ่มลูกค้า จึงควรเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ เช่น กลุ่มคนวัยทำงาน หรือกลุ่มผู้สูงอายุ ที่ต้องการดูแลสุขภาพของตนเอง

ดังนั้นทำเลขายเครื่องดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้ จึงควรจะต้องเน้นให้อยู่ใกล้กับย่านสำนักงาน ออฟฟิศ หรือศูนย์อาหารที่มีคนพลุกพล่าน นอกจากนี้อีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ กลยุทธ์ในการขาย เริ่มต้นจากการตกแต่งหน้าร้าน ให้สะอาดน่าสนใจ มีการติดป้ายชัดเจน และร้านสว่างเพียงพอ เน้นการทำสดใหม่ ให้ลูกค้าได้เห็นกระบวนการผลิตว่าเราทำน้ำผักและน้ำผลไม้แบบคั้นสดๆด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้ และสินค้าของเรานั้นทำจากผักและผลไม้แท้ 100% นั่นเอง

รวมถึงการจัดโปรโมชั่น เริ่มแรกหากต้องการให้ลูกค้ารู้จัก หรือได้ลองดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้คั้นสดๆจากเครื่องคั้นน้ำผลไม้ของร้านคุณ ก็ควรจะเน้นการจัดโปรโมชั่นให้กับทางลูกค้า เช่น 1แถม1 หรือ ลดราคา 50% ในวันแรกหรืออาทิตย์แรกที่เปิดร้าน อย่าลืม!! จัดทำป้ายบอกถึงประโยชน์ และสรรพคุณของน้ำผักและผลไม้แต่ละชนิดว่าส่งผลดีอย่างไรต่อร่างกายบ้าง และคุณควรเพิ่มช่องทางขาย โดยการสร้างช่องทางติดต่อ และรับออเดอร์ล่วงหน้าผ่านสื่อออนไลน์ เช่น Facebook, Line เป็นต้น หรือจะลองขายผ่านช่องแอพสั่งอาหารเพิ่มเติม เช่น Grabfood , lineman , foodpanda เป็นต้น ก็เป็นความคิดที่น่าสนใจนะ

สิ่งต่อมาสำหรับคนเริ่มต้นธุรกิจขายเครื่องดื่มน้ำผักและผลไม้เพื่อสุขภาพด้วยเครื่องคั้นน้ำผลไม้ควรคำนึงถึงในส่วนถัดไปคือ การตั้งราคาขาย การตั้งราคาขายควรเป็นราคาที่เหมาะสม หรืออาจจะมีการสำรวจราคาตลาดก่อนที่จะตั้งราคาขาย

นอกจากนี้อย่าลืมใส่ใจในเรื่องของความสะอาด ทั้งความสะอาดของบริเวณร้าน การล้างทำความสะอาดเครื่องคั้นน้ำผลไม้ รวมถึงอุปกรณ์ภายในร้านด้วย และในเรื่ีองของการบริการที่ดี ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้าร้านของคุณ คนขายจะต้องยิ้มแย้มแจ่มใส สร้างสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนร้าน และสุดท้าย .. อย่าลืมหาข้อมูลเกี่ยวกับเมนูน้ำผักและผลไม้ยอดนิยมที่ใช้เครื่องคั้นน้ำผลไม้ท ำได้ และอร่อยมาก เพราะจะทำให้คุณสามารถรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มได้ตรงใจลูกค้า จนขายดีนั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับข้อมูลการเริ่มต้นธุรกิจง่ายๆ ที่นำมาแชร์ให้กับทุกท่านได้อ่านกัน ถ้าใครสนใจธุรกิจการทำเครื่องดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ อย่าลืมไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างเครื่องคั้นน้ำผลไม้ เพื่อเลือกตัวที่คุณภาพดีที่สุด โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.juicerclub.co.th หรือสอบถามตามช่องทางด้านล่างได้เลยค่ะ

ติดต่อเรา
Facebook : Juicer Club
Line : @juicerclub
Phone : 02-454-1465

JUICERCLUB JUICERCLUB 02-454-1465 Juicerclub@gmail.com